sales@pasco.com.vn
024 36400 772
Tiếng ViệtEnglish

Quản lý vận hành lò hơi (Synergy)

Liên hệ với chúng tôi

Liên hệ với chúng tôi

  • Gọi: 024 36400 772
  • sales@pasco.com.vn
  • Địa chỉ: Tầng 3, Toà C - Việt Đức Complex, 164 Khuất Duy Tiến, phường Nhân Chính, quận Thanh Xuân, Hà Nội
Gửi tin nhắn cho chúng tôi

Trải qua một quá trình dài làm việc với hệ thống lò hơi, chúng tôi nhận thấy trong cách thức vận hành lò hơi thủ công còn tồn đọng một số hạn chế gây tổn hao năng lượng, tốn kém chi phí vận hành dẫn đến hiệu suất chung của nhà máy suy giảm. Trên cơ sở đó, đội ngũ kĩ sư giàu kinh nghiệm của chúng tôi đã xây dựng lên gói giải pháp giúp Quản lý vận hành lò hơi một cách hiệu quả, tối ưu cho từng bài toán cụ thể ở các nhà máy và cho mỗi đối tác của PASCO.

Giải pháp của chúng tôi cho phép tích hợp nhiều lò hơi (tối đa 10) thành một hệ thống tổng thể, trao đổi thông tin với nhau thông qua các phương thức truyền thông công nghiệp và cùng được kết nối tới một tủ điều khiển duy nhất. Khi đó, bằng một màn hình touch- screen trên tủ điều khiển, người vận hành có khả năng giám sát và điều khiển hệ thống lò hơi toàn nhà máy.

Giải pháp tích hợp này góp phần mang lại khả năng tối ưu hóa toàn diện cho nhà máy. Người vận hành có thể thiết lập lịch làm việc cũng như thiết lập điểm đặt (setpoint) cho từng lò hơi trong hệ thống. Tùy vào nhu cầu phụ tải mà hệ thống điều khiển sẽ điều phối công suất đến từng lò hơi sao cho đáp ứng vừa đủ nhu cầu, tránh lãng phí năng lượng.

Ngoài ra, mọi trạng thái của lò hơi đều được gửi về màn hình touch-screen ở tủ điều khiển. Khi đó, nếu xuất hiện trạng thái bất thường người vận hành sẽ nhanh chóng xác định được nguyên nhân để sửa chữa kịp thời trước khi chúng gây ra hậu quả dẫn đến việc phải dừng hệ thống. Cơ chế thu thập và lưu trữ dữ liệu này còn cho phép người vận hành nghiên cứu, phân tích tình trạng lò hơi, lập báo cáo, tìm phương án tối ưu hóa hệ thống,…từng bước tiếp cận nhà máy thông minh của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4. Để tìm hiểu kĩ hơn về vấn đề này, tham khảo sản phẩm AI Boiler của chúng tôi.